Nhân lực ngành công nghệ thông tin thời kỳ hội nhập

Các nước Singapore, Malaysia, Indonesia Việt Nam, Thái Lan… là một trong các quốc gia giàu tiềm năng phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì vậy các quốc gia ASEAN cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Công nghệ thông tin để lấp đầy khoảng trống và hạn chế những tồn tại về nhân lực để nâng cao sức cạnh tranh cho các quốc gia trong khu vực trên thị trường Công nghệ thông tin

Trong thời đại bùng nổ công nghệ ngành nghề, lĩnh vực hay hoạt động nào trong xã hội hiện đại cũng cần tới sự góp mặt của Công nghệ thông tin. CNTT cùng sự phát triển của internet, thương mại điện tử đang trở thành một lĩnh vực phát triển rất mạnh mẽ, nó thúc đẩy các ngành sản xuất dịch vụ trên phạm vi toàn thế giới, và đặc biệt quan trọng với các nước đang phát triển. Công nghệ thông tin là chiếc chìa khoá để mở cánh cổng vào nền kinh tế tri thức. Mạng thông tin là môi trường lý tưởng cho sự sáng tạo, là phương tiện quan trọng để quảng bá và nhân rộng nhanh vốn tri thức, động lực của sự phát triển, thúc đẩy phát triển dân chủ trong xã hội, phát triển năng lực của con người.

Sự hiện diện của ngành CNTT lan rộng và phủ sóng từ ngân hàng, tới hàng không, từ viễn thông tới cả những lĩnh vực như an ninh quốc phòng, ở đâu ứng dụng của CNTT cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, để vận hành, phát triển các hệ thống và các ứng dụng công nghệ thông tin, đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn và vẫn còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

dẫn lời Ông Trương Gia Bình Chủ tịch FTP

nhân lực ngành công nghệ thông tin trong thời kỳ hội nhập

Thiếu và yếu nhân lực ngành công nghệ thông tin

“Việt Nam có hàng nghìn doanh nghiệp CNTT, nhưng chỉ riêng FPT đã có nhu cầu tuyển cạn kiệt nguồn cung. Để đáp ứng quy mô phát triển 30.000 người vào năm 2020, FPT Software đã phải sang Philippines, Myanmar… để tuyển nhân lực. Điều này thật phi lý”

Trải nghiệm Môi trường học tập khoa công nghệ thông tin Đại học Đông Đô

Một trong những đặc điểm để đào tạo tốt ngành công nghệ thông tin, sinh viên cần phải có tư duy nhạy bén, tư duy logic, khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, để học tốt ngành công nghệ thông tin thì sinh viên còn phải trang bị cho mình kiến thức về ngoại ngữ và cần phải có các kỹ năng mềm để trình bày ý tưởng của mình trước khách hàng.

Để giúp cho sinh viên có thể hòa nhập với công nghệ thông tin tiên tiến trên thế giới

  • Thời gian Thực hành phòng lab không hạn chế.
  • Tham gia bắt tay ngay những đề tài từ năm thứ nhất thứ 2, với sự hỗ trợ của Club Student
  • Được trải nghiệm và thực tập và làm việc khi còn trên ghế nhà trướng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước là đối tác của khoa công nghệ thông tin.

học theo kiểu cầm tay chỉ việc thực tế ngay trong kỳ học đầu tiên

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng mang tính Thực tiễn  và được cập nhật phù hợp với nhu cầu phát triển, nắm bắt được xu hướng phát triển của CNTT hiện tại và trong tương lai. Chương trình đào tạo vừa tuân thủ  các quy định của Bộ GD&ĐT, vừa cập nhật những kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới.

 

Ngoài việc xây dựng đội ngũ các nhà cố vấn uy tín,  chuyên gia công nghệ làm việc cho doanh nghiệp Công nghệ thông tin có uy tín hàng đầu ở trong nước và quốc tế thì Đại học Đông Đô còn xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, đạo đức nghề nghiệp tốt, chuyên môn vững vàng. Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có trình độ cao, tâm huyết với nghề nghiệp và sinh viên; có đội ngũ các cộng tác viên là các cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy tại các viện và các trường đại học lớn trong nước.

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>