sinh viên gói bánh chứng chào đón năm mậu tuất 2018

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người Việt. Tùy từng văn hóa mỗi vùng miền mà bánh chưng được gói theo hình vuông hoặc hình trụ dài.

sinh vien dong do goi banh chung don tet 2018-01sinh vien dong do goi banh chung don tet 2018-03

 

 

một số hình ảnh buổi gói bánh chứng

Để tìm hiểu về ý nghĩa, nguồn gốc bánh chưng cũng như cách gói bánh chưng, Ban Lãnh đạo khoa CNTT và Luật KT đã tổ chức 1 ngày hội nhỏ trước dịp tết Mậu Tuất 2018 “Gói bánh chưng, đem Tết về nhà”  dành cho sinh viên 02 khoa để các bạn sinh viên có những trải nghiệm thực tế về việc gói bánh cũng như thực hành được các môn học Kĩ năng mềm, Kĩ năng làm việc nhóm…

Sau lên ý tưởng, phương thức và thời gian thực hiện, Ban chủ nhiệm khoa đã chia nhóm và phân công công việc cụ thể cho mỗi nhóm để thực hiện từng công đoạn từ công tác chuẩn bị mua nguyên vật liệu, rửa lá dong, ngâm gạo, đỗ… đến việc gói bánh, luộc bánh, vớt bánh và ra thành quá là những chiếc bánh chưng vuông vắn.

Đây là 1 hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp cho sinh viên không chỉ học đi đôi với hành, không chỉ hiểu thêm về nét văn hóa đặc trưng ngày tết mà còn là khoảng thời gian giúp thầy cô có thể hiểu tâm tư, nguyện vọng cũng như gần gũi với sinh viên hơn .

sinh vien dong do goi banh chung don tet 2018-04sinh vien dong do goi banh chung don tet 2018-02

 

cập nhật 1 số hình ảnh gói bánh chưng của các bạn sinh viên liên khoa CNTT& LKT

Qua hoạt động này, bạn Quỳnh Nga Khoa Luật KT chia sẻ: Cảm ơn thầy cô đã cho chúng em 1 sân chơi bổ ích sau giờ học trên lớp căng thẳng. Chúng em thấy tình cảm bạn bè sâu sắc hơn, thấy thầy cô trẻ trung, nhiệt tình như truyền lửa, truyền nhiệt huyết cho chúng em. Em tin chắc, sau mỗi hoạt động ngoại khóa như thế này, mỗi bạn sinh viên đều sẽ học được rất nhiều điểu bổ ích.

Cô Thảo- CBQL khoa cũng có nói thêm: Lúc mới phân công nhiệm vụ, bản thân tôi cũng rất lo, không biết các bạn ấy có hoàn thành công việc được không? Từ việc mua gạo, đỗ đến xoong nồi và mua củi nhưng cuối cùng tôi cũng thở phào nhẹ nhõm khi công việc diễn ra trơn tru. Tuy có nhiều sai sót, nhưng tôi tin chắc năm sau các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi cũng mong năm sau chương trình sẽ được nhân rộng, không chỉ là “Gói bánh chưng, đem Tết về nhà” nữa, mà mang Tết đến được với những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>